Trung học phổ thông Chi Lăng Gia Lai
Quảng cáo

Hướng dẫn kỹ năng chụp ảnh cơ bản do nhà báo Nguyễn Công Thành - nguyên trưởng phòng ảnh báo Tuổi Trẻ hướng dẫn.

Buổi Hướng dẫn chụp ảnh cơ bản do nhà báo Nguyễn Công Thành - nguyên trưởng phòng ảnh báo Tuổi Trẻ - phụ trách. Đây là nội dung truyền đạt kỹ năng mềm của Nhà trường cho các em học sinh trường THPT Chi Lăng Gia Lai.

Nhà báo Nguyễn Công Thành đã hướng dẫn các em học sinh cách chụp ảnh đạt chất lượng bằng máy ảnh chuyên nghiệp, máy ảnh du lịch và cả điện thoại thông minh.

Trong hai ngày ở Pleiku - Gia Lai, nhà báo Nguyễn Công Thành trực tiếp hướng dẫn theo cách “cầm tay chỉ việc”, bao gồm tư thế cầm máy, các kỹ thuật chụp, hướng dẫn về ISO (độ nhạy sáng của máy ảnh), cách làm chủ ánh sáng, bố cục ảnh sao cho hợp lý...

Sau đó mỗi người tự đi “thực hành” tại khu du lịch Biển Hồ Gia Lai và đem tác phẩm về lại “lớp” để nghe nhận xét cùng với những hướng dẫn cách xử lý ảnh kỹ thuật số sau khi chụp.

Chân thành cảm ơn sự hướng dẫn nhiệt tình của nhà báo Nguyễn Công Thành trong suốt quá trình hướng dẫn các em học sinh trường THPT Chi Lăng Gia Lai các kỹ năng chụp ảnh cơ bản!

Tác giả: Đỗ Đức Sinh